|
noithatwoodplus@gmail.com
|
0961656586
Kinh nghiệm làm nội thất chung cư

Kinh nghiệm làm nội thất chung cư với nhiều mức giá từ bình dân đến cao cấp và nhiều sự tiện lợi trong đời sống hằng ngày. Chung cư đang là sự lựa chọn phổ biến và hang đầu ở các đô thị ngày nay. Vì vậy việc HOÀN THIỆN NỘI THẤT CHUNG CƯ, cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và cần thiết trong xã hội. Bài viết này các chuyên gia của WOODPLUS sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm nội thất chung cư cho bạn một số kinh nghiệm để có một căn hộ hoàn thiện đẹp nhất và phù hợp nhất.

Bước 1:

Xác định diện tích, tổ chức phân khu không gian, công năng sử dụng theo nhu cầu thực tế và thiết kế xây dựng.

S ẽ rất khó để có một dự toán về thiết kế, chi phí thi công chính xác nếu bạn không căn cứ vào diện tích, công năng cụ thể, mặt bằng bố trí nội thất trong căn hộ của mình.Hiện nay các căn hộ chung cư thường được xây theo từng modul với thiết kế tổng thể giống nhau với diện tích 60m2, 70m2, 80m2…. Với 2 phòng ngủ, 1 bếp, 1 khách, 2 vệ sinh hoặc nhiều hay ít hơn với từng đặc thù căn hộ cụ thể. Với việc xác định rõ diện tích, công năng các phòng, đồ đạc có trong từng không gian, giúp bạn lên được dự toán cơ bản về chi phí hoàn, các công việc phải làm để hoàn thiện căn hộ nhà mình. Chú ý việc phân khu chức năng, bố trí không gian nội thất phải khoa học, tiện dụng, phù hợp với nhu cầu thực tế sử dụng của bạn.

Bước 2:

Xác định phong cách nội thất mà bạn ưa thích

M ỗi người, gia đình lại có một gu thẩm mỹ, một sở thích khách nhau, nên dù bố trí không gian giống nhau nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo sự khác biệt, điểm nhấn cá nhân trong không gian sống. Và quan trọng hơn cả, khi có một nơi ở đúng ý thích, bạn sẽ cảm thấy thoải mái mỗi khi quay trở về, nghỉ ngơi và sinh hoạt bên gia đình.

Bạn cần phải tìm cho mình phong cách nội thất mình yêu thích. Khi đó bản thân bạn cũng như các KTS sẽ định hướng màu sắc, chất liệu, lựa chọn đồ nội thất, đồ trang trí… để tính được chi phí đầu tư chi tiết. Việc xác định rõ phong cách yêu thích sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc lên ý tưởng thiết kế, tránh xa đà vào những thứ không cần thiết cũng như bị phân tâm bởi quá nhiều hình ảnh, mẫu mã tràn lan trên Internet hiện nay. Đồng thời cũng tiết kiệm được chi phí tránh việc mua những đồ không phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Một số phong cách nội thất phổ biến:

– Phong cách hiện đại.

Phong cách tân cổ điển/ cổ điển

– Phong cách tối giản, Scandinavian

– Phong cách Artdecor/chiết chung

Bước 3:

Lựa chọn chất liệu thi công nội thất phù hợp chi phí.

C ùng một ý tưởng, cùng một màu sắc… có rất nhiều cách, rất nhiều vật liệu khác nhau để cho ra mẫu mã, phong cách tương đương. Vì vậy, để có một tổng thể căn hộ hợp lý về mặt thẩm mỹ, công năng, kinh tế, bạn cũng cần phải có sự lựa chọn đúng đắn nhất về loại chất liệu sử dụng cho nội thất căn hộ, để đạt được hiệu quả kinh tế và giá trị sử dụng cao nhất với mức đầu tư bạn mong muốn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu hoàn thiện nội thất như gỗ công nghiệp (MFC, MDF…), gỗ nhựa (picomat, tecwood…), nhựa, gỗ tự nhiên… Với đủ màu sắc, phong cách, kiểu dáng và tuổi thọ sử dụng tốt với nhiều mức giá khác nhau. Nên hãy cân nhắc về chi phí đầu tư, phong cách và mong muốn sử dụng của bạn để có lựa chọn tốt nhất.

Bước 4:

Xác định mức đầu tư hiện tại và các đồ thiết yếu trong căn hộ

N ội thất chung cư có thể thay đổi theo thời gian, linh hoạt về màu sắc, công năng… Thay vì đầu tư dàn trải chi phí và nhận được sản phẩm chất lượng kém, ko đúng với sở thích của bạn, hay không thực sự cần thiết…. Bạn nên xác định đúng với nhu cầu cá nhân về thẩm mỹ và công năng sử dụng để đầu tư tập trung vào như đồ thiết yếu như tủ bếp, sofa, giường ngủ, không gian làm việc, tiếp khách…sau đó sẽ đến những yếu tố mang tính trang trí, phụ trợ… Đây là cách đầu tư ngắn hạn, đáp ứng nhu cầu cơ bản khi chi phí của bạn hạn chế và sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể hoàn thiện toàn bộ căn hộ theo sở thích và thẩm mỹ đẹp nhất.

Bước 5:

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công

R ất nhiều cá nhân lựa chọn việc tự thiết kế, mua đồ, gọi đội thi công…sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, phát sinh chi phí, công sửa chữa và vô vàn vấn đề trong quá trình thi công hoàn thiện. Tất cả những tự định cá nhân, ý tưởng về phong cách, chất liệu, công năng…của bạn cho căn hộ của bạn sẽ rất khó đầy đủ, chi tiết và hợp lý về mặt giá cả/công năng nếu không có việc tư vấn của các chuyên gia.

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng, thông tin về nhu cầu, chi phí… Và các KTS chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phần việc còn lại từ thiết kế đến thi công, tư vấn vật liệu, công năng sử dụng, thẩm mỹ, giá cả phù hợp. Quan trọng hơn hết, bạn sẽ có dự toán chính xác để tiết kiệm được CHI PHÍ PHÁT SINH, và không mất thời gian để theo dõi từng việc trong quá trình thi công tiến độ thi công và cam kết chất lượng, cũng như không còn lỗi lo căn hộ sau khi hoàn thiện không đúng ý định ban đầu.

Trên đây là chia sẻ về Kinh nghiệm hoàn thiện nội thất chung cư, các chuyên gia của Woodplus gợi ý, định hướng giúp bạn có kế hoạch hoàn thiện ngôi nhà của mình. Mọi thắc mắc tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi, các KTS, chuyên gia của Woodplus luôn sẵn sang lắng nghe và tìm giải pháp tốt nhất cho bạn.

Cảm Nhận Khách Hàng:
Mr. Minh

Công ty tư vấn rất có tâm. Tôi hài lòng với những gì chúng ta đã cộng tác

Mr. Minh
Mr. Minh
Mr. Minh

Công ty tư vấn rất có tâm. Tôi hài lòng với những gì chúng ta đã cộng tác

Mr. Minh
Mr. Minh
Mr. Minh

Bài viết kinh nghiệm làm nội thất chung cư thật sự đã giúp tôi rất nhiều khi hoàn thiện căn hộ của gia đình.

Mr. Minh
Mr. Minh